Bơm ly tâm trục ngang

I. Bơm ly tâm trục ngang là gì?

Máy bơm ly tâm trục ngang là một loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động theo nguyên lý lực ly tâm, tạo ra dòng chảy của chất lỏng nhờ cơ năng của cánh bơm và đẩy văng ra mép cánh bơm. Máy bơm ly tâm trục ngang có trục bơm nằm ngang và có thể có một hoặc hai cửa hút. Máy bơm ly tâm trục ngang có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực dân dụng, nông nghiệp và công nghiệp, như cấp thoát nước, tưới tiêu, thủy lợi, chữa cháy, giải nhiệt, luyện kim, dầu khí….

II. Cấu tạo của bơm ly tâm trục ngang

Cấu tạo của máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp bao gồm nhiều bộ phận chính. Động cơ cung cấp năng lượng cho trục bơm quay, giúp cánh bơm tạo ra áp suất và đẩy chất lỏng đi qua đường ống. Vỏ bơm có tính năng chuyển động của chất lỏng từ trục vào đường ống. Van được sử dụng để kiểm soát lưu lượng chất lỏng và áp suất.

III. Một số thương hiệu sản xuất bơm ly tâm trục ngang nổi tiếng

Một số thương hiệu nổi tiếng của máy bơm ly tâm trục ngang trên thị trường Việt Nam là Pentax (Ý), Ebara (Ý), Wilo (Đức), Kaiquan (Trung Quốc), CNP (Trung Quốc) và LEO (Trung Quốc). Mỗi thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm khác nhau với các thông số kỹ thuật và giá cả khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về từng dòng sản phẩm qua các website của các nhà cung cấp máy bơm uy tín.

IV. Ứng dụng của máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp

Máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

1. Xử lý nước thải

Trong các nhà máy xử lý nước thải, máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp được sử dụng để chuyển động nước và các chất thải từ một địa điểm đến một địa điểm khác.

2. Sản xuất dược phẩm

Máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp cũng được sử dụng trong việc sản xuất các loại dược phẩm. Nó có thể được sử dụng để vận chuyển các hợp chất hóa học và các dung dịch từ một vị trí đến vị trí khác trong quá trình sản xuất.

3. Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp cũng được sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống. Chúng được sử dụng để chuyển động các hỗn hợp và dung dịch từ một vị trí đến vị trí khác trong quá trình sản xuất.

4. Xử lý tinh dầu và khí đốt

Trong ngành sản xuất tinh dầu và khí đốt, máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp được sử dụng để di chuyển các hỗn hợp và dung dịch từ một vị trí đến vị trí khác.

V. Tổng kết

Máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp là một thiết bị quan trọng trong các hoạt động sản xuất và chế biến trong nhiều ngành công nghiệp. Với cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả, nó đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong quá trình sản xuất và chế biến. Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm ly tâm trục ngang công nghiệp và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác nhau.